กระทะ Non-Stick คำถามที่พบบ่อยและข้อเท็จจริง

กระทะ Non-Stick คำถามที่พบบ่อยและข้อเท็จจริง

สิ่งแรกๆ คนที่จะทำอาหารนึกถึงก่อนสิ่งใด คือการเลือกหาสรรหาเมนู วิธีทำ และ อุปกรณ์ที่ต้องใช้ คุณรู้หรือไม่ว่ากระทะดีๆ สักใบหนึ่งสามารถทำอาหารได้มากกว่าที่เราจะจิตนาการได้ภายในหนึ่งวันเสียอีก กระทะ ที่เราใช้ในครัวที่บ้านหรือ เคยพบเห็นชีวิตประจำวันของเรา มีหลากหลายรูปแบบและมีหน้าที่พิเศษในตัวของมันเอง

วันนี้แอดจะมาพูดถึง กระทะ Non-Stick ว่าข้อเท็จจริง ของกระทะ Non-Stick เป็นอย่างไร คำถามเหล่านี้เป็นคำถามที่ลูกค้าท่านอื่นมักจะถามเข้ามาบ่อยๆ แอดจึงอยากทำบทความนี้อธิบาย ว่าทางผู้ขายมีคำตอบและคำอธิบายอย่างไร

คำถามที่ 1 กระทะเคลือบ Non-Stick ไม่ปลอดภัยที่จะใช้งาน

          ความจริงก็คือ กระทะเคลือบ Non-Stick นั่นมีความปลอดภัยที่จะใช้งาน ตราบใดที่เราทำตามคำแนะนำของผู้ผลิต ที่จริงแล้วสารเคลือบ Non-Stick นั้นได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวดและเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้กระทะร้อนเกินไป เนื่องจากความคงทนของสารเคลือบ อาจจะระเหยเป็นควันที่อันตรายได้ แต่ถ้าหากใช้งานได้อย่างถูกต้อง ก็มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยในการใช้งาน

คำถามที่ 2 กระทะ เคลือบ Non-Stick สามารถใช้กับการปรุงอาหารความร้อนต่ำเท่านั้น

เป็นความจริงที่ว่า กระทะ Non-Stick ไม่เหมาะกับการใช้ทำอาหารที่ต้องการความร้อนสูงๆ เช่น การย่างในกระทะ หรือในเมนูใดๆ ทีใช้ความร้อนสูง แต่กระทะ Non-Stick ยังใช้ได้กับการทำอาหารที่หลากหลาย เช่นการผัด การทอด การอบที่มีน้ำหรือซอส สิ่งสำคัญที่คือ ต้องควบคุมอณุภูมิของกระทะให้เหมาะสมไม่ร้อนเกินไป และไม่ปล่อยให้พื้นผิวกระทะแห้งในการทำอาหาร

คำถามที่ 3 กระทะเคลือบ Non-Stick ไม่ทนทานและเป็นรอยง่าย

คำถามที่ว่านี้ยัง ขึ้นกับลักษณะการใช้งานด้วยและแน่นอนว่า แต่ละคนทำครัวทำอาหารไม่เหมือนกัน สารเคลือบ Non-Stick โดยตัวมันเองแล้ว มีความทนทานสูงและมีอายุการใช้งานได้นานหลายครั้ง ถ้าได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ที่เป็นโลหะหรือสิ่งมีคม ซึ่งอาจทำให้สารเคลือบ Non-Stick เป็นรอยได้ ให้ใช้ซิลิโคน พลาสติก หรืออุปกรณ์ครัวที่มีวัสดุไม้แทน เพื่อปกป้องสารเคลือบและยืดอายุการใช้งานของกระทะเคลือบสารกันติด

คำถามที่ 4 กระทะ Non-Stick ทำความสะอาดอย่างไรจึงจะเหมาะสมและมีอายุใช้งานได้ยาวนาน

ด้วยการที่ กระทะเคลือบ Non-Stick มาอยู่แล้ว ใจความสำคัญของมันคือ การทำอาหารได้สะดวกไม่ติดกระทะและง่ายต่อการทำความสะอาด การทำความสะอาดอย่างเหมาะสมคือหลังจากใช้งานเสร็จแล้วควรวางพักให้กระทะหายร้อนก่อน แล้วจึงนำมาล้างน้ำและใช้ฟองน้ำหรือผ้านุ่มๆ พร้อมกับผสมน้ำยาล้างจานค่อยๆเช็ดถูกเบา จนคราบ ความมันหายไป สำหรับเศษอาหารที่ติดแน่นมากๆ แนะนำให้แช่น้ำทิ้งไว้จนตัวเศษมีความอ่อนตัวลง จึงจะนำมาเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง สิ่งสำคัญที่สุดหลังการใช้งาน คือการปล่อยให้กระหายร้อนก่อนจึงค่อย นำไปแช่น้ำเพื่อเตรียมทำความสะอาด

คำถามที่ 5 กระทะ Non-Stick มีราคาแพงและถ้าหากเป็นกระทะ Non-Stick เหมือนกันทำไมจึงมีราคาที่แตกต่างกัน

กระทะ Non-Stick บางชนิดบางรูปแบบ อาจมีราคาแพงแต่ก็มีช่วงราคาที่หลากหลาย เพื่อให้หมาะสมกับงบประมาณ นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับ รูปทรง รูปร่าง สี ความสวยงาม ด้ามจับ ความแข็งแรงของข้อต่อตัวกระทะกับด้ามจับ และชนิดของเหล็กที่ใช้ขึ้นรูปตัวกระทะ

กระทะ Non-Stick เป็นหนึ่งในตัวเลือก ลงทุนกับครัวและมื้ออาหารของคุณ หากใช้งานได้อย่างเหมาะสมและดูแลได้ดี ก็จะเป็นเครื่องมืออันมีคุณค่าที่ควรมีไว้ติดห้องครัวของคุณเสมอ

กระทะ Non-Stick เป็นเครื่องมือที่ปลอดภัย อเนกประสงค์และทนทาน ที่จะมาช่วยให้การทำอาหารและการทำความสะอาดของคุณเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้น แอดมินหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย ต่อคุณผู้อ่าน ช่วยตัดสินใจที่จะมาใช้ กระทะ Non-Stick ว่าเหมาะสมกับ การใช้งานของท่านหรือไหม ไม่ว่าอย่างไรอย่าลืม การมีความสุขในการทำอาหาร ที่เราจะใช้มาเป็นพลังงานในการดำรงชีวิต ให้เต็มที่กับทุกๆวัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *